Năm 2020 : 6.012

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRÀ LÂN HỌC TẬP QUA INTERNET.

Thực hiện công văn số 419/SGD&ĐT – GDTrH của sở GD&ĐT Nghệ An ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2020, về việc tăng cường dạy học qua Internet trên truyền hình Nghệ An, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã phân công CBGV, nhất là giáo viên chủ nhiệm thông tin cho phụ huynh qua hệ thống tin nhắn vnedu.vn về tình hình sức khỏe học sinh, tình hình người thân đi các nước trở về, việc hướng dẫn học sinh ôn tập, các dạng bài tập của tất cả các môn từ khối 6 đến khối 9. Nhà trường phối hợp với phụ huynh quản lý việc học tập của các em, nhất là học sinh khối 9. Tất cả các bộ môn, giáo viên đều quán triệt học sinh ghi chép bài đầy đủ để sau này có cơ sở nhận xét, đánh giá kết quả học tập của các em.

Việc các em học tập qua Internet trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 quan trọng nhất vẫn nhờ vào sự đốc thúc của cha mẹ học sinh và tình thần tự giác của các em. Chính vì sự quan tâm của cha mẹ học sinh trường THCS Trà Lân mà đại đa số các em đã tự giác học tập qua Internet. Riêng học sinh khối 9 đến khung giờ phát sóng học trên truyền hình NTV HD các em tự giác ngồi vào bàn và chăm chú nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ.

Chỉ mong sao dịch Covid – 19 qua nhanh để các em được đến trường học tập.